Thứ Ba, 12 tháng 3, 2019

5 Công cụ sẽ biến Windows thành Mac OS


MacOS là hệ điều hành phổ biến được nhiều người sử dụng. Nó mang lại hiệu quả lớn lao trong công việc hằng ngày của mọi người. Bài viết này mình xin chia sẻ 5 công cụ có thể biến Windows thành Mac OS một cách đơn giản nhất.

MacOS là hệ điều hành trong các máy Macbook, giá thành của máy này khá cao. Những sinh viên nghèo như tôi không thể tự tay mua được một chiếc như này được. Chính vì thế, những công cụ chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn phần nào sử dụng được Mac OS trên Windows.

Thủ thuật Windows - Hướng dẫn biến Windows thành Mac OS

Windows 10 đang là xu hướng của người dùng. Đây là hệ điều hành phát triển rất nhiều tính năng cần thiết. Nhưng có một số tính năng mình muốn có từ MacOS. Sau ở những thủ thuật windows trước, ở bài này mình sẽ share cho các bạn những công cụ sẽ giúp bạn làm điều này.

WinLaunch

Công cụ sẽ biến Windows thành Mac OS
Thủ thuật windows - Biến Windows thành mac os với WinLaunch

Điều thú vị đầu tiên, nếu bạn muốn có một Launcher giống Mac OS trên Windows 10, bạn có thể thử WinLaunch. Bạn có thể thêm phần mềm chương trình, tập tin, URL vào. Để khởi chạy, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn SHIFT + TAB và nó sẽ hiển thị nền mờ với danh sách các ứng dụng bạn đã thêm vào WinLaunch.

Tìm kiếm bằng Cortana (WIN + Q) hoặc WOX

Công cụ tìm kiếm - Thủ thuật Windows

Công cụ tìm kiếm của macOS là một trong những tính năng sẵn có tốt nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn phím cách và nó sẽ hiển thị hộp tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng nó để tìm hầu hết mọi thứ có trên máy. Windows cũng có một công cụ tương tự với tìm kiếm Cortana. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn phím tắt Win + Q và bắt đầu tìm kiếm.

Tuy vậy, Cortana cũng có một nhược điểm là nó cũng hiển thị kết quả tìm kiếm từ Bing. Có một công cụ khác tốt hơn đó là Wox. Sau khi cài đặt, bạn có thể định cấu hình nó để khởi chạy khi bạn nhấn phím cách. Nó sẽ bật lên một hộp tìm kiếm nơi bạn có thể nhập để tìm những gì bạn muốn thấy trên Windows.

Thủ thuật Windows - Biến Windows thành mac os

Phần tốt nhất của Wox là open source của nó hỗ trợ các plugin, bạn có thể tùy chỉnh các phím nóng, vô hiệu hóa nó trên toàn màn hình, thực thi các công cụ dòng lệnh, tìm kiếm trong Control Panel.

Quick Time Screen Recording

Bạn có thể sử dụng Ứng dụng Xbox để quay video nhỏ một cách nhanh chóng. Còn được gọi là GAME DVR, nó có thể ghi hầu hết mọi thứ trên Windows mặc dù chủ yếu để ghi các clip Game Xbox. Nhưng vì hầu hết các phần mềm của bên thứ ba được trả tiền, điều này rất hữu ích để ghi lại mà không cần cài đặt bất cứ thứ gì.

Seer: Quick Look Tool

Biến windows thành mac os
Biến windows thành mac os


Trên macOS, khi bạn chọn một tệp và nhấn phím cách, nó sẽ hiển thị bản xem trước của tệp bao gồm nội dung. Bạn không cần bấm đúp để mở hoặc nhấp chuột phải để xem thuộc tính. Phần tốt nhất là bạn cũng có thể tùy chỉnh Seer. Để tùy chỉnh thêm, bạn có thể mở cài đặt và cấu hình:
  • Các phím tắt bàn phím
  • Cài đặt Plugin để tăng cường chức năng của nó như đổi tên, ExifTool, v.v.
  • Hỗ trợ phông chữ
  • Thay đổi ngôn ngữ
Ngoài phần mềm này, bạn cũng có thể dùng thử ứng dụng QuickLook từ Microsoft Store. Nó cung cấp các tính năng sau:
  • Spacebar: Xem trước và đóng xem trước
  • Esc: Đóng xem trước
  • Enter: Chạy và Đóng Xem trước
  • Ctrl + Lăn chuột : Thu phóng hình ảnh / Tài liệu
  • Lăn chuột : Điều chỉnh âm lượng
Sử dụng có tính năng để bạn có thể xem chi tiết các thông tin của tệp, chương trình và một số thao tác như đổi tên, di chuyển, phóng to thu nhỏ rất tiện lợi trên Windows.

Lightshot

Thủ thuật windows - Lightshot
Thủ thuật windows - Lightshot

Đây là công cụ thứ 5 trong bài biến windows thành Mac OS. macOS có một tính năng ghi lại màn hình và chụp màn hình sẵn có. Nó mở rộng và làm cho macOS rất thân thiện với người sáng tạo. Trong khi Windows 10 có Snip và cũng có rất nhiều công cụ của bên thứ ba để chụp ảnh màn hình, thì Lightshot chiến thắng nhờ lợi nhuận rất lớn.

Khi bạn cài đặt nó, sử dụng màn hình in để kích hoạt nó. Cũng giống như trên macOS, Command-Shift-4 nó hiển thị bộ chọn. Sau đó bạn có thể chọn một khu vực. Nó sẽ ngay lập tức cung cấp các công cụ chỉnh sửa, chú thích, tô sáng, tùy chọn để chia sẻ, lưu hoặc in ảnh chụp màn hình.

Hy vọng với những công cụ biến windows thành Mac OS mình kể trên sẽ giúp bạn có thể sử dụng Windows với phong cách của Mac OS hiệu quả nhất.

Thủ thuật liên quan

Comments


Biểu Tượng Cảm XúcBiểu Tượng Cảm Xúc